Fast and Furious 8 (2017)

Fast and Furious 8 (2017)
ปี 2017 13+ 02 ชม. 15 นาที HD IMDB: 6.6
เรื่องย่อ

“หลังจัดการกับชายที่ฆ่าคนในครอบครัวของเขาได้สำเร็จ โดมินิก “”ดอม”” ทอเร็ตโตและเลตตี ออร์ติซเดินทางไปฮันนีมูนกันที่คิวบา ที่นั่นดอมพบกับไซเฟอร์ ผู้ก่อการร้ายสาวในโลกไซเบอร์ผู้ลึกลับ มาดักรอพบตัวและเสนองานให้เขาทำ หลังจากนั้นไม่นาน ดอมได้รับการติดต่อจากลุค ฮ็อบส์ เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยทางการทูต (DSS) เพื่อให้รวมทีมทำงานขโมยอุปกรณ์ปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (EMP) จากฐานทัพในเบอร์ลิน ระหว่างที่หลบหนี ดอมเบียดรถของฮ็อบส์จนคว่ำและขโมยอุปกรณ์ EMP ไปให้ไซเฟอร์ ด้านฮ็อบส์ถูกจับกุมและส่งตัวไปคุมขังที่คุกลับแห่งเดียวกับที่เด็คการ์ด ชอว์ ชายผู้ฆ่าคนในครอบครัวของดอมถูกคุมขังอยู่ ต่อมาทั้งสองถูกนายโนบอดีและ “”นายโนบอดีน้อย”” ลูกน้องคนใหม่พาตัวออกมาเพื่อให้ทำภารกิจตามตัวดอมและจับกุมไซเฟอร์ ร่วมกับลูกทีมคนอื่น ๆ ของดอม

เด็คการ์ดบอกว่าไซเฟอร์เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์หลายอย่าง เช่น จ้างวานโอเว่น ชอว์ น้องชายของเขาให้ขโมย “”อุปกรณ์บังตา”” และร่วมกับโมซี จากันดีพยายามขโมย “”ตาเทพ”” จากแรมซีย์ ฉับพลัน ดอมและไซเฟอร์บุกฐานที่ทุกคนอยู่และขโมยตาเทพไปได้ หลังจากนั้นไซเฟอร์เปิดเผยต่อดอมว่าเธอจับเอเลนา เนเวส คนรักเก่าของดอมและลูกชายที่เพิ่งลืมตาดูโลกไม่นานไว้เป็นตัวประกัน

ไซเฟอร์ส่งดอมไปที่นครนิวยอร์กเพื่อให้ชิงกระเป๋ายิงนิวเคลียร์จากรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียที่มาเยือนสหรัฐฯ เพื่อเข้าร่วมประชุมสภาความมั่นคงระหว่างประเทศ ส่วนตนเองจะแฮ็กเข้าระบบรถยนต์เพื่อใช้ถล่มขบวนรถของรัฐมนตรี ดอมหาโอกาสลอบไปเจรจากับแมกดาลีน ชอว์ แม่ของเด็คการ์ดและโอเว่น หลังจากนั้นดอมก็ถูกฮ็อบส์และทีมขัดขวางหลังขโมยกระเป๋ามาได้ ระหว่างหลบหนี ดอมยิงเด็คการ์ดจนตาย เลตตีตามไปทัน และแอบฉกกระเป๋าไปจากมือดอมทางด้านหลังแล้วรีบหนีไป แต่ถูกโรดส์ ลูกน้องคนสนิทของไซเฟอร์ดักทำร้าย ดอมรีบตามไปเพื่อกะจะชิงกระเป๋าคืนเลยได้แต่ช่วยชีวิตเธอไว้แทนก่อนจะหนีไป เมื่อเขานำกระเป๋าไปให้ไซเฟอร์ ไซเฟอร์กลับสั่งให้โรดส์ฆ่าเอเลนาเพื่อเป็นการเตือนที่ดอมปล่อยเลตตีไป

ต่อมาไซเฟอร์ส่งดอมไปที่ฐานทัพแห่งหนึ่งในรัสเซียเพื่อให้ใช้อุปกรณ์ EMP ในการหยุดระบบต่าง ๆ เพื่อที่เธอจะสามารถแฮ็กเข้าระบบของเรือดำน้ำเพื่อยิงนิวเคลียร์ได้ แต่ฮ็อบส์และทีมแกะรอยและตามมาอีกครั้ง ในขณะเดียวกัน เด็คการ์ดที่แกล้งตายตามข้อตกลงระหว่างดอมและแมกดาลีนลอบเข้าไปในเครื่องบินของไซเฟอร์โดยเจ็ทแพคพร้อมกับโอเว่นที่เขาไปช่วยแหกคุกมาได้สำเร็จเพื่อทำภารกิจช่วยเหลือตัวประกัน ตามคำขอร้องของแม่ตน เมื่อเด็คการ์ดรายงานดอมว่าลูกของดอมปลอดภัยแล้ว ดอมจึงฆ่าโรดส์เพี่อล้างแค้นให้เอเลนาและกลับไปช่วยฮ็อบและทีม พอไซเฟอร์เห็นว่าทุกอย่างเกินควบคุม และตัวเองกำลังจะพ่ายแพ้ สุดท้ายเธอทิ้งไพ่ใบสุดท้ายสั่งยิงมิสไซล์ติดตามความร้อนเพื่อหวังกำจัดทีมของดอมให้สิ้นซาก แต่ดอมตัดสินใจแยกออกจากกลุ่ม และขับรถล่อมิสไซล์ไประเบิดเรือดำน้ำเพื่อให้เรือดำน้ำหยุดทำงาน เมื่อไซเฟอร์เผชิญหน้ากับเด็คการ์ดและพบว่าแผนการล้มเหลว เธอตัดสินใจกระโดดออกจากเครื่องบินโดยฉกร่มชูชีพที่มีเพียงใบเดียวในห้อง แล้วหลบหนีลอยนวลไปได้

หลังเหตุการณ์ทั้งหมด นายโนบอดีและนายโนบอดีน้อยมาพบดอมกับฮอบส์และพรรคพวก และแจ้งฮอบส์ว่าไซเฟอร์หนีไปได้ พร้อมกับมอบตราคืนเพื่อเป็นของขวัญ แต่เจ้าตัวกลับขอพักงานเพื่อขออยู่กับลูกสาวสุดที่รักแทน เด็คการ์ดพาทอเร็ตโต้น้อยมาส่งให้ทอเร็ตโต้ผู้พ่อ และได้รับเกียรติให้ร่วมโต๊ะอาหารด้วย ดอมตั้งชื่อลูกของเขาว่า “”ไบรอัน”” ตามชื่อ “”ไบรอัน โอ’คอนเนอร์”” เพื่อนรักของตน ภาพยนตร์จบลงเมื่อดอมนำทุกคนกล่าวขอบคุณพระเจ้า”

LOADING
ค้นหา